5 Mẹo Giặt Giũ Giúp Mẹ Thảnh Thơi Mỗi Ngày

Giặt quần áo là công việc quen thuộc hàng ngày của các mẹ nội trợ. Tuy nhiên, đây cũng là công việc khiến nhiều chị phụ nữ mệt mỏi vì tốn nhiều thời gian. Vậy chúng ta cũng cần có giải pháp giặt giũ sao cho hiệu quả mà lại tiết kiệm thời gian. 

Hãy cùng GWS tìm hiểu trong bài viết dưới đây để trở thành người phụ nữ thông minh nhất dù là trong công việc nội trợ.

1. Phân loại trước khi giặt

Trang phục mặc hàng ngày có rất nhiều kiểu cách, chất liệu cũng như loại hình khác nhau như đồ âu phục, đồ lụa, đồ thun mặc ở nhà,… Nếu chúng ta cùng giặt chung một lần dễ gây phai màu, xơ vải,… các trang phục không còn bền đẹp.

Vì vậy cần phân loại quần áo theo màu sắc, chất liệu và độ bẩn để tránh làm phai màu, xơ vải, tiết kiệm tối đa bột giặt và nước xả vải.

2. Tận dụng chương trình giặt máy:

Thông thường mọi người thường có thói quen quần áo hang ngày đều cho vào máy giặt cùng lúc và để ở chung một chế độ giặt, từ ngày này qua ngày khác. Có lẽ một phần lý do vì ngại học các chức năng, các chế độ khác nhau của máy giặt. Tuy nhiên điều này có thể gây ra tác hại khá lớn, vừa khiến cho quần áo không được bền màu, vừa giảm tổn thọ máy giặt.

Sử dụng chương trình thích hợp cho loại quần áo bạn đang giặt, ví dụ, chương trình giặt nhẹ cho quần áo mỏng và chương trình giặt mạnh cho quần áo dày. Và tuỳ thuộc vào từng chất liệu vải khác nhau để lựa chọn chế độ cho phù hợp

3. Kiểm soát nhiệt độ nước:

Sử dụng nhiệt độ nước phù hợp với từng chất liệu vải. Nước nóng có thể co lại và làm mất màu vải, trong khi nước lạnh có thể không loại bỏ bụi bẩn và vi khuẩn trên trang phục. Bạn nên sử dụng nước ấm hoặc nước ấm nhẹ để giặt quần áo hàng ngày.

4. Chăm sóc đặc biệt:

Với những món đồ đặc biệt hoặc cần chăm sóc đặt biệt như áo len, áo sơ mi, hay váy, đồ thiết kế tinh xảo, bạn có thể xem xét giặt tay thay vì giặt máy để tránh làm hỏng chúng. Hãy đọc hướng dẫn trên nhãn quần áo để biết cách giặt và chăm sóc cụ thể cho từng loại vải.

5. Sử dụng hệ thống làm mềm nước GWS

Đối với việc giặt hay bất cứ công việc nào liên quan đến nước, khi sử dụng hệ thống làm mềm nước GWS sẽ giúp nước trở nên mềm mại, giúp quần áo bền màu, sạch nhanh hơn, các thiết bị nước trong nhà cũng như máy giặt đều tăng tuổi thọ trung bình nhiều hơn.

Bởi nước luôn có thành phần Canxi và Magie, đây là hai thành phần gây nước cứng và biểu hiện rõ nhất mà bạn nhìn thấy được là các cặn bám ở dưới đáy ấm siêu tốc, hoặc những lớp phủ trắng ngà trên các thiết bị nước trong nhà.

5-meo-giat-giu-giup-me-thanh-thoi

Thiết bị làm mềm nước của GWS khiến cho nước mềm, trung hoà độ Canxi và Magie ở mức độ cho phép trong nước. Bạn có thể cảm nhận rõ rệt được tóc giảm sự bết rít, làn da trở nên mềm mịn hơn,…Vô cùng nhiều lợi ích từ việc dùng thiết bị làm mềm nước chuyên dụng.

Ngoài những mẹo này, hãy lên lịch giặt thường xuyên để tránh để quần áo chất đống quá nhiều. Hãy luôn đảm bảo quần áo khô hoàn toàn trước khi gấp và cất giữ. Bằng cách tuân theo những nguyên tắc cơ bản này, mẹ có thể giữ quần áo luôn thơi, sạch sẽ, và tăng tuổi thọ cho chúng.

 


Gọi ngay
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon