Có Nên Sử Dụng Nước Uống Đóng Chai?

Cuộc sống đang ngày một phát triển văn mình hơn, nên chất lượng cuộc sống cũng ngày được quan tâm và cải thiện. Vì vậy, nước uống là vấn đề được rất nhiều người quan tâm hiện nay khi nó ảnh hưởng trực tiếp tới sức khoẻ của chúng ta cùng gia đình.

       Nước đóng chai là đã trở thành một lựa chọn phổ biến cho người tiêu dùng, đáp ứng nhu cầu cung cấp nước và sự thuận tiện trong cuộc sống hàng ngày. Vậy người tiêu dùng có nên sử dụng nước uống đóng chai?

Cùng đón đọc bài viết dưới đây để GWS giải đáp giúp bạn nhé.

Nước đóng chai là gì?

Nước uống đóng chai là loại nước có khoáng chất và Cacbon Dioxit (C02) tự nhiên. Tuy nhiên không phải là khoáng chất có trong nguồn nước tự nhiên. Đây là vấn đề mà người tiêu dùng dễ nhầm lẫn.

Một số loại nước đóng chai chưa đảm bảo vệ sinh do quy trình lọc chưa đạt chuẩn

Sử dụng nước đóng chai có những lợi hại gì?

      Có lẽ nước đóng chai là sản phẩm được nhiều người ưa chuộng chủ yếu vì tính tiện lợi cao và hạn sử dụng dài. Có thể xem đi bất cứ đâu nên nước đóng chai được dùng nhiều cho những trường hợp cấp bách hoặc ngắn hạn. Nước đóng chai được trải qua quy trình lọc cơ bản. Một số loại nước không rõ nguồn gốc vẫn chưa được đảm bảo về mức độ an toàn, còn chứa nhiều tạp chất và vi khuẩn có hại. Ngoài ra, sản phẩm được bảo quản trong bình (chai) nhựa, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.

Thành phần BPA trong vỏ chai nhựa được cho là nguyên nhân góp phần làm phát triển ung thư vú và các bệnh lý có hại cho sức khoẻ. Đặc biệt BPA đã được chứng minh là có thể gây ra các biến chứng cho thai nhi, không tốt cho mẹ bầu.

 

Vò nước đóng chai gây ô nhiễm môi trường và có thể ảnh hưởng xấu tới chính chất lượng nước bên trong

     Việc sản xuất hàng loạt chai nhựa và bao bì tạo ra lượng rác thải nhựa lớn, gây ô nhiễm và ảnh hưởng đến đời sống của các loài sinh vật và môi trường tự nhiên.

Chi phí để sử dụng nước đóng chai cũng rất cao.Lượng nước hạn chế trong mỗi bình (chai) không cung cấp đủ nước cho nhu cầu sử dụng hàng ngày của mọi người. Khi nước hết, người dùng phải bỏ thêm tiền để mua nước. 

Giải pháp thay thế nước đóng chai tốt nhất

     Phương pháp tối ưu nhất hiện nay là sử dụng máy lọc nước ngay trong ngôi nhà của bạn. Dù có chi phí ban đầu cao hơn, nhưng máy lọc nước cung cấp giá trị lâu dài hơn. Sau khi lắp đặt máy, bạn chỉ cần trả tiền cho việc thay thế bộ lọc định kỳ và bảo dưỡng, giúp tiết kiệm chi phí trong dài hạn. 

     Nếu so sánh với nước đóng chai hiện nay thì quả thực rất đáng để đầu tư vào một chiếc máy lọc nước, vừa tiết kiệm vừa đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

Đặc biệt máy lọc nước có nhiều cấp độ lọc, giúp chúng ta biết chính xác nguồn nước sau khi lọc có thực sự bảo đảm an toàn hay không. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường có vô vàn loại máy lọc nước khác nhau. Bạn cần thật tình táo để có thể lựa chọn chính xác hãng máy lọc nước chất lượng tốt và phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Máy lọc nước GWS đa dạng về mẫu mã và nhu cầu sử dụng, từ lọc tổng sinh hoạt cho ngôi nhà có diện tích lớn cho tới những dòng máy lọc nước uống trực tiếp cực nhỏ gọn chỉ bằng hai chai nước lọc,… Hơn thế nữa, lọc nước GWS công nghệ tiên tiến, giữ nguyên khoáng chất tự nhiên có trong nước, là dòng lọc nước ưu việt cho ra chất lượng nước tốt nhất hiện nay để bạn có thể yên tâm bảo vệ sức khoẻ của mình và gia đình.

Có thể bạn muốn xem thêm: Sản phẩm đầu tư thông minh cho sức khoẻ gia đình bạn


Gọi ngay
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon