Máy lọc nước trực tiếp hay đun sôi? Sự lựa chọn nào là tốt nhất

Nên uống nước từ máy lọc nước trực tiếp hay nước qua đun sôi? Đây là thắc mắc mà rất nhiều người, rất nhiều gia đình đặt ra. Việc uống nước là cần thiết hàng ngày, vì vậy nguồn nước cung cấp cho cơ thể cần được đảm bảo để có được sức khỏe tốt. Vậy phương pháp nào tốt hơn? Muốn biết được câu trả lời, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây!

1. Nên uống nước từ máy lọc nước trực tiếp hay qua đun sôi?

Để biết được nên uống nước từ máy lọc nước trực tiếp hay nước qua đun sôi, cái nào tốt hơn, chúng ta cùng đi so sánh 2 phương pháp này. Dưới đây là những ưu và nhược điểm của từng phương pháp.

Nên uống nước từ máy lọc nước trực tiếp hay đun sôi

Nên uống nước từ máy lọc nước trực tiếp hay đun sôi

Nước được lọc từ máy lọc nước trực tiếp Nước được đun sôi
Ưu điểm 1. Tiết kiệm thời gian nhưng vẫn đảm bảo có nguồn nước đầu ra sạch, an toàn để dùng

 

2. Nước uống được ngay không cần đun sôi

 

3. Tối ưu không gian với thiết kế thông minh, nhỏ gọn

 

4. Bảo vệ môi trường

 

5. Hương vị nước được cải thiện

 

6. Giúp bạn uống nước nhiều hơn vì nước có thể uống được luôn

 

7. Lọc nước hiệu quả

 

8. Không cần đun sôi nước hay đi mua nước

1. Dự trữ được lâu ngày, tiết kiệm được chi phí là những thói quen và mục đích của đa số người Việt Nam từ xưa

 

2. Phù hợp cho những gia đình chưa có điều kiện về kinh tế

Nhược điểm 1. Tốn chi phí vì phải mua máy lọc nước và vật tư thay thế như lõi lọc 1. Tốn thời gian cho việc đun sôi nước 

 

2.  Nước nguội hoặc ấm mới có thể uống được

 

3. Nước sau khi đun sôi chỉ sử dụng được trong vòng 24 giờ, tối đa chỉ trong vòng 36 giờ

 

4. Nước đun sôi để lâu dễ gây sinh sôi vi khuẩn và chúng có thể phát triển mạnh hơn, oxy trong nước cũng mất đi do bay hơi dần, gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

 

5. Dễ đóng cặn dưới đáy ấm, xoong khi đun nước

Qua bảng so sánh trên, chúng ta có thể thấy mỗi phương pháp có những ưu nhược điểm tốt khác nhau. Tùy thuộc vào kinh tế, thói quen, nhu cầu của mỗi gia đình sẽ chọn phương pháp phù hợp. Tuy nhiên, để đảm bảo được sức khỏe tốt nhất thì việc dùng máy lọc nước trực tiếp vẫn được khuyên dùng hơn. 

2. Đơn vị nào cung cấp máy lọc nước trực tiếp uy tín?

Trong cuộc sống hiện nay, vấn đề ô nhiễm đang được quan tâm vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chính sức khỏe của con người. Nhận thức được điều đó, công ty GWS với Sứ mệnh: Nhà nhà – Người người – Nơi nơi đều có nước sạch, an toàn. Chính vì vậy, đây là đơn vị xử lý nước hàng đầu tại Việt Nam cung cấp đến cho khách hàng những sản phẩm cao cấp với công nghệ tiên tiến, mẫu mã, tính năng và giá tiền khác nhau phù hợp với từng nhu cầu và mục đích sử dụng của khách hàng.

GWS - Đơn vị cung cấp máy lọc nước uy tín

GWS – Đơn vị cung cấp các dòng máy lọc nước uy tín

Các dòng máy lọc nước trực tiếpGWS – Pentair cung cấp phải kể đến đó là Everpure PBS-400, CTS-QC-1000C, CTS-104M, Fibredyne 2-cấp, Pentair UF 5 cấp lọc

Nhìn chung, đây đều là những loại máy lọc nước uống trực tiếp không dùng điện, không nước thải, không bình chứa mang lại nguồn nước uống trực tiếp sạch ngon, đảm bảo sức khỏe cho con người. Hơn nữa, máy lọc nước không dùng điện, không nước thải còn giúp tiết kiệm chi phí hơn khi sử dụng và còn bảo vệ được môi trường. 

Còn một điểm đặc biệt nữa, đây cũng đều là những máy lọc nước trực tiếp từ vòi, nó không những được nhiều gia đình, văn phòng ưa chuộng mà nó còn mang đến sự tiện nghi, hiện đại.

Vậy là những thắc mắc về việc nên dùng nước từ máy lọc nước trực tiếp hay qua đun sôi đã được giải đáp. Chúng tôi hy vọng với các thông tin trên sẽ cho bạn một cái nhìn tổng quát, cũng như biết được ưu, nhược điểm của từng phương pháp. Qua đó sẽ biết được gia đình mình nên chọn cách nào để đem lại sức khỏe tốt cho tất cả các thành viên.


Gọi ngay
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon