Nước chảy yếu nên xử lý thế nào? Dành ra ít phút để xua tan sự bực bội

Nước chảy yếu là một tình trạng không tránh khỏi, rất nhiều gia đình cũng gặp phải. Nhưng tình trạng nước chảy yếu sẽ được xử lý tốt hơn nếu bạn biết được nguyên nhân chính xác gây ra nó để có cách khắc phục nhanh chóng. Vậy nước chảy yếu nên xử lý như thế nào? Không phải đi đâu xa để tìm kiếm, ngay chính trong bài viết này, Máy lọc nước GWS – Pentair sẽ giải đáp cho bạn về tình trạng trên. 

1. Dấu hiệu tình trạng nước chảy yếu 

Dấu hiệu tình trạng nước chảy yếu

Nước chảy yếu có dấu hiệu nào để nhận biết

Bình thường nguồn nước vẫn chảy đều, nhưng rồi một ngày bạn thấy khó chịu khi nước chảy ra chậm và yếu hơn. Việc này không những gây ra sự bực bội mà còn khiến bạn mất thời gian hơn vào những việc cần sử dụng đến nước. Nếu muốn biết nguồn nước có đang chảy yếu hay không thì cần quan sát các thiết bị cấp nước trong nhà. Ví dụ như:

 • Vòi hoa sen chảy chậm hơn khi tắm gội khiến bạn khó chịu khi nước chảy ra không đủ để làm sạch
 • Vòi nước ở trong bếp chảy chậm, khi dùng nước nấu ăn và rửa bát thấy bất tiện và tốn thêm thời gian hơn
 • Các thiết bị trong nhà như máy rửa chén, máy giặt hoạt động mà nguồn nước yếu sẽ không đạt hiệu quả và gây tốn điện, thậm chí nếu tình trạng nước chảy yếu lâu dài còn làm giảm tuổi thọ của máy. 
 • Xả nước sau khi đi vệ sinh thì thấy nước yếu không trôi đi được các chất bẩn, gây nên sự ngại ngùng khi chưa xả sạch, đặc biệt là trường hợp nhà có khách. 

Với những tình trạng như trên thì chắc chắn rất nhiều bạn có cùng thắc mắc là tại sao nước chảy yếu đúng không? Cùng đi tìm câu trả lời ngay sau đây nhé!

2. Nguyên nhân khiến nước chảy yếu 

Nguyên nhân khiến nước chảy yếu

Nước chảy yếu là do nguyên nhân nào gây ra?

Các nguyên nhân dẫn tới tình trạng nước chảy yếu bao gồm:

 • Các chất thải bám vào đường ống dẫn nước, do lâu ngày không được vệ sinh, dễ gây ra tắc nghẽn. Do cặn bẩn tích tụ, bồn chứa đựng nước nhiễm phèn hoặc không dùng bộ lọc đầu nguồn.
 • Ống nước bị rò rỉ âm tường làm vỡ, bục khiến nước chảy ra ngoài, từ đó làm áp lực nước giảm nên nước chảy chậm.
 • Van khóa nước 2 chiều của đường ống cấp nước chưa mở hết cỡ hoặc bị hỏng
 • Người thợ khi lắp đặt không đúng kỹ thuật làm ống nước bị cao độ, ống có độ nghiêng quá mức làm áp lực nước suy giảm.
 • Bồn nước bị thiếu hơi do người thợ lắp đặt bồn nước hoặc máy nước nóng năng lượng mặt trời chưa lắp ống thông hơi.
 • Các thiết bị cần dùng đến nước trong nhà lắp đặt sai cách cũng là nguyên nhân dẫn đến nước chảy chậm và yếu.

Việc xác định nguyên nhân chính xác dẫn đến nguồn nước chảy yếu là rất quan trọng. Vì đó là cơ sở giúp bạn khắc phục tình trạng đó nhanh chóng và chính xác hơn. 

3. Cách khắc phục tình trạng nước chảy yếu

cách khắc phục tình trạng nước chảy yếu

Nước chảy yếu cần khắc phục như thế nào?

Vấn đề nào cũng sẽ có cách giải quyết, tình trạng nước chảy yếu cũng không ngoại lệ, do vậy bạn hãy yên tâm, dưới đây là những cách khắc phục khi nước chảy yếu

 • Vệ sinh đường ống nước để đảm bảo nước được chảy thông mà không bị ngăn cản bởi cái gì.
 • Vệ sinh bồn chứa nước, vòi nước và đầu vòi hoa sen
 • Kiểm tra xem đường ống nước có bị rò rỉ không, nếu có thì cần cải tạo lại
 • Kiểm tra xem van đã khóa 2 chiều chưa, nếu chưa thì hãy mở hết mức, còn nếu hỏng hóc thì hãy thay thế luôn. 
 • Bồn nước cần được nâng cao, đặc biệt cần cao hơn 3m so với máy nước nóng năng lượng mặt trời. Bạn có thể nâng cao bồn nước bằng việc hàn thêm chân đến cho bồn nước.
 • Cần lắp đặt ống thông hơi cho bồn nước, nếu chưa có hoặc bị hỏng thì cần sửa chữa và thay thế càng sớm càng tốt.

Lưu ý: Khi đã thực hiện các phương pháp trên mà vẫn đề nước chảy yếu chưa được giải quyết thì bạn có thể lắp đặt thêm máy tăng áp lực nước. 

Qua bài viết trên đây bạn đã biết được nguyên nhân gây ra tình trạng nước chảy yếu, cùng với đó là các phương pháp để khắc phục tình trạng trên. Thông qua bài viết trên thì câu hỏi Nước chảy yếu nên xử lý như thế nào?” đã được giải đáp. Như vậy bạn sẽ biết thêm được những tình huống hay gặp ở các thiết bị trong gia đình để có cách khắc phục nhanh chóng. 

Nếu bạn quan tâm đến các thiết bị xử lý nước, máy lọc nước thì có thể tham khảo thêm các sản phẩm của GWS – đơn vị phân phối các sản phẩm xử lý nước có công nghệ sản xuất tiên tiến, hiện đại và thân thiện với môi trường. GWS chuyên tư vấn, thiết kế, lắp đặt các hệ thống xử lý nước cấp cho hộ gia đình, công ty, nhà xưởng, trường học, bệnh viện, quân đội, … Bạn có thể liên hệ qua số Hotline 1800 9459 để tư vấn, hỗ trợ nhanh nhất!


Gọi ngay
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon