Máy lọc nước bể bơi – Giải pháp xử lý nước hồ bơi nhanh chóng, hiệu quả

Bể bơi là nơi vui chơi giải trí, thư giãn tuyệt vời của cả gia đình, cho nên, việc lắp đặt hệ thống máy lọc nước bể bơi là vô cùng quan trọng, giúp loại bỏ vi khuẩn, tảo, cặn bẩn…, mang lại nguồn nước sạch sẽ, bảo vệ sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, hiện nay, rất nhiều khách hàng còn thắc mắc về thiết bị này và cũng chưa nắm rõ được vai trò, cấu tạo của nó. Vì vậy, trong bài viết hôm nay, Máy lọc nước GWS Pentair sẽ mang đến cho bạn một cái nhìn tổng quan về chiếc máy lọc nước bể bơi này.

1. Máy lọc nước bể bơi là gì?

Máy lọc nước bể bơi là một hệ thống các thiết bị chuyên dụng dùng để lọc sạch nước bể bơi, giúp loại bỏ các tạp chất, cát, cặn bẩn, vi khuẩn,… giúp nước trong bể luôn sạch sẽ và đảm bảo an toàn cho sức khỏe cho người sử dụng. 

2. Vai trò của máy lọc nước bể bơi

Máy lọc nước bể bơi đóng vai trò rất quan trọng đối với mọi công trình hồ bơi dù ở quy mô gia đình hay bể bơi công cộng.Dù là hồ bơi gia đình hay công cộng thì trong nước luôn có khả năng chứa các vi sinh vật, tảo, nấm và nhiều mầm bệnh gây hại có thể tồn tại. Vì thế, máy lọc nước hồ bơi đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với mọi công trình hồ bơi, giúp mang lại nguồn nước sạch, an toàn cho sức khỏe mọi người. Nguồn nước trong bể bơi sạch sẽ giúp bạn tránh được các bệnh nguy hiểm như viêm da, dị ứng, đau mắt đỏ,…

Cụ thể, máy lọc nước bể bơi sẽ giúp chúng ta:

 • Loại bỏ mọi tạp chất, bụi bẩn, chất thải ra khỏi nguồn nước.
 • Khử trùng, khử khuẩn, loại bỏ vi khuẩn, vi rút,… gây hại.
 • Ngăn chặn sự phát triển của rong rêu, tảo độc, nấm…
 • Loại bỏ các mùi hôi tanh trong hồ, giúp nước hồ bơi luôn trong xanh, sạch sẽ.
 • Kéo tuổi thọ cho các thiết bị trong hồ bơi như đường ống, thang…
 • Tiết kiệm nước và chi phí vận hành, bảo trì, bảo dưỡng, chi phí vệ sinh bể bơi, thay nước…

3. Cấu tạo của máy lọc nước bể bơi

Căn cứ vào mục đích sử dụng, tiện ích và công năng sử dụng máy lọc, thiết bị lọc bể bơi được chia thành 2 loại công nghệ:

 • Thiết bị máy lọc nước bể bơi có đường ống (Công nghệ lọc Tuần hoàn – truyền thống)
 • Thiết bị máy lọc nước bể bơi không đường ống (Công nghệ lọc Thông minh)
 • Thiết bị máy lọc nước bể bơi di động

3.1. Máy lọc nước bể bơi có đường ống

Máy lọc nước bể bơi có đường ống ứng dụng công nghệ truyền thống, mang lại hiệu quả về chất lượng lọc và có giá thành thấp. Đồng thời, chi phí thay thế – sửa chữa các loại vật liệu lọc cũng rẻ.

Để có thể xây dựng thiết bị máy lọc nước hồ bơi tuần hoàn có đường ống, sẽ cần đến các loại thiết bị sau:

 • Máy bơm bể bơi: sử dụng để bơm nước từ nguồn vào bể. Ngoài ra, nó còn có nhiệm vụ hút nước bẩn từ đáy bể chuyển qua đường ống dẫn nước vào bộ lọc để xử lý nước hồ bơi.
 • Bộ lọc bể bơi còn được gọi là bồn lọc, bình lọc,… bao gồm chủ yếu là các chất liệu chính như nhựa polyester và fiberglass (sợi thủy tinh). Những bộ lọc tiêu chuẩn không chỉ đảm bảo được khả năng lọc, mà còn có tính năng sục, xả, rửa – rửa ngược và đồng hồ theo dõi áp lực trong bình, ống kính quan sát độ lọc của bình lọc,…
 • Các phụ kiện quanh bộ lọc: Để đảm bảo chất lượng nước tái sử dụng sau xử lý, xung quanh bộ lọc sẽ có thêm các thiết bị như: bộ điều chỉnh pH, máy cấp nhiệt (điều chỉnh nhiệt độ nước trong bể bơi vào mùa lạnh), máy sục ozone, bộ châm hóa chất tự động.
 • Bộ phận thu đáy hồ bơi: dùng để thu nước có chứa cặn ở dưới đáy bể vào hệ thống lọc nước.
 • Hệ thống đường ống: giúp vận chuyển nước từ hồ bơi đến bộ lọc và ngược lại.
 • Máng tràn: Được lắp vào thành hồ bơi để thu nước tràn từ trong hồ, đưa đến bể trung hòa trước khi qua hệ thống giúp tiết kiệm nước.

3.2. Máy lọc nước bể bơi không đường ống

Hệ thống lọc bể bơi không đường ống được thiết kế nhỏ gọn, lắp đặt dễ dàng, bao gồm:

 • Bơm hóa chất: có chức năng châm hóa chất vào nước bể bơi. Đồng thời, hệ thống máy bơm này với trang bị khả năng tự động hóa châm hóa chất giúp cho lượng hóa chất luôn ở mức cho phép. Điều này khiến cho việc dùng hóa chất được tiết kiệm nhất, còn người sử dụng không cần tốn thời gian để đo lượng hóa chất đúng tiêu chuẩn để cho vào hệ thống lọc. Độ pH cân bằng ở mức chuẩn 7,2 – 7,6 mang lại một môi trường bơi lội an toàn, không gây hại cho da và sức khỏe con người.
 • Cột lọc cùng các van hút, van mở hoạt động giúp xử lý nước hồ bơi, lọc sạch nước, loại bỏ đi các cặn bẩn, rác thải, tiêu diệt vi khuẩn gây hại trong làn nước trong sạch.
 • Hệ thống đường ống dẫn: có chức năng dẫn nước, đảm bảo sự cân bằng giữa đáy và bể.
 • Ống hút nước sạch: dùng để dẫn nước đã được làm sạch quay trở lại với bể bơi.

3.3. Máy lọc nước bể bơi di động 

Máy lọc nước hồ bơi di động hay còn gọi là xe đẩy lọc nước hồ bơi, xe vệ sinh bể bơi di động. Dụng cụ này bao gồm:

 • Máy bơm hút chân không công suất lớn: có nhiệm vụ hút nước từ hồ bơi qua cột lọc để loại bỏ cặn bẩn, vi khuẩn, tảo,…
 • Cột lọc giấy Cartridge hoặc bình lọc cát: Cột lọc là nơi thực hiện quá trình lọc nước. Cột lọc giấy có thể lọc được cặn bẩn có kích thước lớn, còn bình lọc cát có thể lọc được cặn bẩn có kích thước nhỏ hơn.
 • Ống mềm: giúp dẫn nước từ hồ bơi đến cột lọc và từ cột lọc trở lại hồ bơi.
 • Bàn hút đáy: hút các cặn bẩn, lá cây,… bám trên đáy hồ bơi.
 • Bàn chà rêu: chà sạch các mảng rêu bám trên thành hồ bơi.
 • Vợt vớt rác lưới sâu và cạn.

4. GWS Pentair – Địa chỉ cung cấp hệ thống lọc nước bể bơi uy tín

Khi nhắc đến các thiết bị lọc, cụ thể ở đây là xử lý nước hồ bơi, Máy lọc nước GWS Pentair nổi lên là một thương hiệu uy tín hàng đầu, có bề dày lịch sử nghiên cứu và phát triển trong ngành xử lý nước.

Công ty TNHH thương mại Galaxy Water Solutions (GWS) là đơn vị có kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực xử lý nước và được dẫn dắt bởi đội ngũ chuyên gia hơn 35 năm kinh nghiệm trong ngành, làm việc tại châu Âu, châu Mỹ và Việt Nam. 

Với nền tảng đó, GWS đã kết hợp với Pentair – thương hiệu hàng đầu Thế Giới với hơn 150 năm lịch sử và phát triển, cùng bề dày hơn 80 năm tạo lịch sử của ngành xử lý nước trên toàn cầu, từ đó nghiên cứu, phát minh, sản xuất và cải tiến các sản phẩm xử lý nước phù hợp với nguồn nước đầu vào tại Việt Nam.

Cho đến nay, Pentair đã đạt được những thành tựu đáng ngưỡng mộ như: 1212 bằng sáng chế Quốc tế và 422 bằng sáng chế Mỹ được cấp. Các chứng chỉ quan trọng hàng đầu của tiêu chuẩn chứng nhận xử lý nước quốc tế là NSF (National Sanitary Foundation) và WQA (Water Quality Association) đều có tiền đề dựa trên các nghiên cứu, phát minh, sáng chế của Pentair.

Toàn bộ thiết bị xử lý nước của Pentair được xuất kho từ GWS đã được nghiên cứu đúng theo nguồn nước đầu vào tại Việt Nam, đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế Việt Nam và WHO.

Như vậy, GWS Pentair là địa chỉ tin cậy cung cấp các thiết bị ngành lọc nước chính hãng, là lựa chọn hàng đầu để người tiêu dùng yên tâm lựa chọn. Để được tư vấn kỹ hơn về các sản phẩm xử lý nước hồ bơi, bạn có thể liên hệ thương hiệu này để chọn mua sản phẩm chất lượng cao và phù hợp nhất.

Trên đây, bài viết đã chia sẻ tới bạn đọc các thông tin liên quan tới thiết bị máy lọc nước hồ bơi. Hi vọng với những chia sẻ trên, bạn đọc sẽ có thêm kiến thức về hệ thống lọc bể bơi để có thể trang bị cho bể bơi nhà mình, mang tới những phút giây thư giãn, bơi lội thoải mái, an toàn cho mọi người. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hoặc có nhu cầu tham khảo kỹ hơn về các sản phẩm lọc nước bể bơi, mời bạn liên hệ với Máy lọc nước GWS Pentair qua hotline 1800 9459 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!

 

 


Gọi ngay
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon