Máy lọc nước - Thiết bị giúp gia đình bạn không còn nỗi lo về nguồn nước

Máy lọc nước – Thiết bị giúp gia đình bạn không còn nỗi lo về nguồn nước

Hiện nay, tình trạng ô nhiễm nguồn nước ngày càng trầm trọng, vậy nên mọi người ngày càng quan tâm đến sức khỏe của gia đình mình. Có rất nhiều lời khuyên nhưng giải pháp tốt nhất được mọi người khuyên dùng là sử dụng máy lọc nước

Vậy máy lọc nước là gì? Máy lọc nước có thực sự là lựa chọn tốt nhất cho một cuộc sống khỏe mạnh hơn không? Máy lọc nước có thật sự cần thiết không? Tác dụng thật sự mà máy lọc nước đem lại là gì? Hãy cùng Máy lọc nước GWS Pentair đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

1. Máy lọc nước là thiết bị như thế nào?

Máy lọc nước là thiết bị sử dụng công nghệ lọc mới nhất để loại bỏ hóa chất, kim loại, vi trùng, vi trùng và các chất gây ô nhiễm có hại trong nguồn nước, cung cấp cho bạn nước sạch để sử dụng hàng ngày, đảm bảo an toàn sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Những phương pháp lọc nước thường được sử dụng trước đây như: lọc cát, lọc than hoạt tính,… sẽ không đảm bảo mang lại nguồn nước sử dụng an toàn. Vậy nên, với công nghệ hiện đại mới nhất từ máy lọc nước sẽ mang lại giá trị to lớn cho nguồn nước của gia đình bạn và đảm bảo nguồn nước của bạn đạt tiêu chuẩn.

2. Những tác dụng mà máy lọc nước đem lại

Máy lọc nước có tác dụng gì?

  • Loại bỏ chất bẩn có hại: Nguồn nước hiện nay đang bị ô nhiễm nghiêm trọng, vậy nên nguồn nước ngầm cũng không thể tránh khỏi hiện tượng đó. Thiết bị máy lọc nước sẽ có các nhiệm vụ loại bỏ sinh vật, chất độc hại có trong nguồn nước: màu, mùi vị, clo dư, hóa chất, vi sinh, virus, vi khuẩn… đem lại nguồn nước sạch và an toàn cho sức khỏe con người.
  • Mang lại sự an toàn cho trẻ nhỏ và người già: Các thiết bị máy lọc nước hiện nay trên thị trường ngày càng hiện đại và được cải tiến vì được sử dụng các vật liệu an toàn, không gây cháy nổ, không dùng điện. Một số thiết bị còn có chức năng giữ lại các khoáng chất tốt cho cơ thể, đặc biệt là trẻ em và người già.
  • Tiết kiệm chi phí: Khi sử dụng máy lọc nước, gia đình bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ vì không cần đun sôi nước hàng ngày. Thậm chí khi sử dụng máy lọc nước công nghệ Nano, gia đình bạn sẽ tiết kiệm thêm tiền điện và nước vì thiết bị này hoạt động ngay cả khi không cần điện và không có nước thải. 
  • Bảo vệ môi trường: Rác thải nhựa thường mất từ 450 – 1000 năm mới có thể phân hủy hết, rác sau khi phân hủy rất dễ dàng xâm nhập vào môi trường đất, nước ngầm, ảnh hưởng nghiêm trọng trực tiếp đến sức khỏe con người.

3. Có nên mua máy lọc nước không?

 

Có nên mua máy lọc nước không?

Nước là nguồn sống của con người và chiếm khoảng 70% trọng lượng trong cơ thể chúng ta. Nước sạch đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe và ngăn ngừa bệnh tật. Tuy nhiên, thực tế cho thấy nguồn nước bị ô nhiễm đang là nguyên nhân đáng lo ngại và gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe con người.

Máy lọc nước là thiết bị loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn, kim loại nặng,… có trong nước và cung cấp nguồn nước sạch an toàn cho sức khỏe mọi người. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người chỉ uống nước mà không ăn có thể sống sót tới 8 tuần, trong khi một người bình thường không uống nước chỉ có thể sống sót từ 3 đến 5 ngày. Vậy nên, việc trang bị cho gia đình của bạn một chiếc máy lọc nước là rất quan trọng.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy lọc nước khác nhau với mẫu mã, công nghệ và giá cả đa dạng. Việc lựa chọn máy lọc nước phù hợp đòi hỏi phải xem xét các yếu tố như yêu cầu sử dụng, nguồn nước đầu vào, chi phí,…

Nếu bạn đang phân vân không biết nên chọn loại máy lọc nước nào thì hãy liên hệ với Máy lọc nước GWS Pentair. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về các loại máy lọc nước và lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của gia đình.

4. Phân loại các  dòng máy lọc nước phổ biến trên thị trường

Theo các chuyên gia, cần cân nhắc nhiều yếu tố khi lựa chọn máy lọc nước như thương hiệu, chế độ bảo hành, bảo trì,… Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là chọn máy lọc nước phù hợp với nguồn nước mà nó sẽ được cung cấp. 

  • Máy lọc nước UF: Sử dụng công nghệ màng siêu lọc với áp suất thấp giúp loại bỏ phân tử có kích thước lớn ra khỏi nguồn nước. Dưới tác động của áp suất thấp, các phân tử lớn hơn muối khoáng/ion nhỏ như virus, vi khuẩn, kim loại… sẽ bị giữ lại bởi màng lọc có kích cỡ 0.1 – 0.005 micron. Tuy nhiên, máy lọc nước UF chỉ thích hợp với nguồn nước đầu vào đã qua xử lý tiêu chuẩn.
  • Máy lọc nước RO: Sử dụng công nghệ thẩm thấu ngược sử dụng màng RO để tách các chất bẩn vô cơ khỏi nước và tạo ra nước uống sạch nhất. Công nghệ lọc RO có khả năng loại bỏ phần lớn chất gây ô nhiễm lên đến 99%, bao gồm cả khoáng chất. Vì tốc độ lọc nước chậm nên hầu hết hệ thống lọc thẩm thấu ngược đều đi kèm với bình tích áp để chứa nước sau lọc. Máy lọc RO không kén nguồn nước đầu vào, có thể xử lý an toàn mọi nguồn nước.
  • Máy lọc nước Nano: Máy lọc nước Nano có chức năng lọc tương đương màng lọc RO, tuy nhiên khả năng lọc thấp hơn giúp giữ lại một số chất trong nước như khoáng chất thay vì loại bỏ hoàn toàn như Nano. Tuy nhiên, các chất được giữ lại không hoàn toàn có lợi cho sức khỏe. Vì thế, máy lọc nano kén nước đầu vào, chỉ phù hợp nguồn nước đã qua xử lý tiêu chuẩn.

5. Các quy chuẩn về chất lượng nước uống của máy lọc nước

Để đánh giá một máy lọc nước có an toàn hay không, cần căn cứ vào chất lượng nước sau lọc có đạt tiêu chuẩn hay không. Theo quy định của Bộ Y tế, có 3 quy chuẩn quốc gia đánh giá về chất lượng nước:

  • QCVN02/2009/BYT: Quy chuẩn quốc gia về chất lượng nước sinh hoạt thông thường như giặt giũ, tắm rửa,… Quy chuẩn này không áp dụng cho nước sử dụng để ăn uống và chế biến thực phẩm.
  • QCVN 01:2009/BYT: Quy chuẩn quốc gia về chất lượng nước sử dụng để phục vụ ăn uống, chế biến thực phẩm. Quy chuẩn áp dụng đối với nước dùng sản xuất tại các cơ sở chế biến thực phẩm, các cơ sở kinh doanh nước ăn uống.
  • QCVN6-1:2010/BYT: Quy chuẩn quốc gia đánh giá chất lượng nước uống trực tiếp. Quy chuẩn quy định các chỉ tiêu về an toàn thực phẩm và yêu cầu quản lý đối với nước khoáng thiên nhiên, nước uống đóng chai cho mục đích giải khát. Quy chuẩn cũng áp dụng với nước sau lọc của máy lọc nước đáp ứng đủ các chỉ tiêu để sử dụng uống trực tiếp.

Như vậy, một máy lọc nước được đánh giá có uống được trực tiếp hay không phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn của WHO.

6. Thương hiệu Máy lọc nước GWS Pentair – Chuyên cung cấp máy lọc nước uy tín, chất lượng hàng đầu

Công ty TNHH thương mại Galaxy Water Solutions (GWS) là đơn vị có kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực xử lý nước và được dẫn dắt bởi đội ngũ chuyên gia hơn 35 năm kinh nghiệm trong ngành, làm việc tại châu Âu, châu Mỹ và Việt Nam. 

Với nền tảng đó, GWS đã kết hợp với Pentair – thương hiệu hàng đầu Thế Giới với hơn 150 năm lịch sử và phát triển, cùng bề dày hơn 80 năm tạo lịch sử của ngành xử lý nước trên toàn cầu, từ đó nghiên cứu, phát minh, sản xuất và cải tiến các sản phẩm xử lý nước phù hợp với nguồn nước đầu vào tại Việt Nam.

Các sản phẩm lọc nước uống trực tiếp cũng như hệ thống lọc nước sinh hoạt tổng nhà được ứng dụng cho các công trình dân dụng và thương mại, từ nhà phố, chung cư, dinh thự, biệt thự, biệt thự cho đến bệnh viện, trường học, nhà hàng, khách sạn, nhà máy, xí nghiệp. 

Cho đến nay, Pentair đã đạt được những thành tựu đáng ngưỡng mộ như: 1212 bằng sáng chế Quốc tế và 422 bằng sáng chế Mỹ được cấp. Các chứng chỉ quan trọng hàng đầu của tiêu chuẩn chứng nhận xử lý nước quốc tế là NSF (National Sanitary Foundation) và WQA (Water Quality Association) đều có tiền đề dựa trên các nghiên cứu, phát minh, sáng chế của Pentair.

Toàn bộ thiết bị xử lý nước của Pentair được xuất kho từ GWS đã được nghiên cứu đúng theo nguồn nước đầu vào tại Việt Nam, đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế Việt Nam và WHO.

Như vậy, máy lọc nước là một thiết bị thiết yếu trong cuộc sống của mọi gia đình, đảm bảo an toàn cho sức khỏe mỗi chúng ta. Hy vọng với những thông tin trong bài viết bạn đã có thêm kiến thức về máy lọc nước

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào hoặc muốn biết thêm thông tin chi tiết, hãy liên hệ Máy lọc nước GWS Pentair qua Hotline 1800 9459 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!


Gọi ngay
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon