Bánh mì đen thơm ngon lại ít ngọt và ít béo

[Bạn có biết] Người ta thường dùng bánh mì đen làm gì?

Giải đáp về bánh mì đen là gì, thành phần bên trong cũng như công dụng của sản phẩm đối với sức khỏe, tìm hiểu người ta thường dùng bánh mì đen làm gì.

Ngày nay, bánh mì đen đã trở thành một trong những thực phẩm quen thuộc đối với nhiều người, một thực phẩm tốt cho sức khỏe trong nhiều thực đơn dinh dưỡng, giảm cân, đặc biệt là đối với các cô nàng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ thành phần bên trong của bánh mì đen là gì, rốt cục chứa những chất dinh dưỡng nào, tại sao lại tốt cho việc giảm cân. Người ta thường dùng bánh mì đen làm gì, chế biến món ăn như thế nào thì ngon? Hôm nay, Máy lọc nước Pentair-Galaxy sẽ cùng bạn tìm hiểu cụ thể nhé.

Bánh mì đen là một trong những thực phẩm bổ dưỡng phổ biến ngày nay

Bánh mì đen là một trong những thực phẩm bổ dưỡng phổ biến ngày nay

1. Bánh mì đen là gì?

Bánh mì đen thường được gọi là bánh mì lúa mạch, được chế biến từ loại bột mì đặc biệt có nguồn gốc từ lúa mạch đen. Bánh có thể sáng màu hoặc tối màu, phụ thuộc vào loại bột sử dụng, trong đó phổ biến là màu đen, màu nâu hoặc xám.

Bánh mì đen thơm ngon lại ít ngọt và ít béo

Bánh mì đen thơm ngon lại ít ngọt và ít béo

Bánh mì đen có một số điểm đặc trưng như vỏ cứng, đặc hơn, hương vị thơm ngon độc đáo rất riêng từ lúa mạch.

Trước đây, bánh mì đen vốn là dành cho những gia đình nghèo, tù nhân hoặc những dân chài ở Đức. Chính nhờ hương vị ngon lành, bổ dưỡng và các công dụng tốt cho sức khỏe đã giúp loại thực phẩm này trở nên phổ biến, được sử dụng rộng rãi trong nhiều tầng lớp khác nhau. Hiện tại, bánh mì đen được bày bán ở siêu thị từ nhỏ đến lớn ở khắp nơi trên thế giới, có giá cao hơn hẳn bánh mì trắng.

2. Công dụng của bánh mì đen là gì?

Trước khi tìm hiểu bánh mì đen làm gì thì có món ăn ngon, chúng ta hãy cùng điểm qua một số công dụng của loại thực phẩm này, lý do gì đã khiến nó trở thành món hàng đắt giá tại nhiều siêu thị ngoại nhập hiện nay.

2.1 Giúp giữ dáng và giảm cân hiệu quả

Thành phần dinh dưỡng có trong bánh mì đen rất đa dạng, hàm lượng chất xơ gấp 4 lần so với bánh mì trắng, ít ngọt, ít béo, chỉ số Glycemic thấp, giúp người đang tập luyện thể thao hoặc muốn giảm cân giữ dáng bổ sung đủ năng lượng cho cơ thể mà không bị mập lên, vì lượng calo nạp vào rất ít, vừa đủ để duy trì các hoạt động thường nhật hằng ngày.

Bánh mì đen là thực phẩm lành mạnh giúp giảm cân hiệu quả

Bánh mì đen là thực phẩm lành mạnh giúp giảm cân hiệu quả

2.2 Giúp tăng cường sức khỏe hệ tim mạch

Bên trong lúa mạch đen có chứa chất phytonutrient tốt cho hệ tim mạch của cơ thể, mà vốn trong bánh mì trắng thông thường không có. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người ăn bánh mì đen thay vì ăn bánh mì trắng sẽ giảm đến 20-30% nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, huyết áp. Vì thế, đây cũng là loại thực phẩm được nhiều người lớn tuổi lựa chọn.

Ăn bánh mì đen thường xuyên giúp tăng cường sức khỏe hệ tim mạch

Ăn bánh mì đen thường xuyên giúp tăng cường sức khỏe hệ tim mạch

2.3 Ngăn chặn tình trạng hình thành sỏi mật

Nhờ việc chứa gấp 4 lần lượng chất xơ so với các loại bánh mì trắng, bánh mì đen giúp trung hòa lượng Carbohydrate dư thừa, điều hòa Cholesterol, tăng cường đẩy chất thải từ ruột ra bên ngoài, giúp giảm bớt sự hình thành acid mật trong dạ dày dẫn đến sỏi mật. Đây là một trong những tác dụng đặc biệt của loại bánh mì này.

Bánh mì đen có thể giúp ngăn chặn hình thành sỏi mật

Bánh mì đen có thể giúp ngăn chặn hình thành sỏi mật

2.4 Cung cấp các vitamin nhóm B cho cơ thể

Trong thành phần của bánh mì đen có các vitamin nhóm B, cũng như Carbohydrate phức hợp, cung cấp nguồn năng lượng tốt dồi dào cho cơ thể con người, giúp duy trì sức khỏe cũng như thể trạng cho các hoạt động. Ngoài ra, bánh mì đen còn hỗ trợ hệ tiêu hóa, ngừa táo bón hiệu quả.

Bánh mì đen lúa mạch giúp bổ sung vitamin nhóm B cho cơ thể

Bánh mì đen lúa mạch giúp bổ sung vitamin nhóm B cho cơ thể

2.5 Giúp giảm viêm nhanh chóng

Ít ai biết, bánh mì đen có khả năng giảm viêm thần kỳ, đặc biệt là đối với những ai mắc hội chứng chuyển hóa hoặc có nguy cơ bị tiểu đường type 2. Nhiều chứng cứ khoa học đã chỉ ra rằng, bánh mì đen có tác dụng giảm viêm tốt hơn hẳn so với cả những loại thực phẩm như yến mạch, khoai tây hay bánh mì trắng.

Ít ai biết bánh mì đen còn có tác dụng chống viêm

Ít ai biết bánh mì đen còn có tác dụng chống viêm

3. Khám phá bánh mì đen làm gì thì thành món ngon?

Máy lọc nước Pentair-Galaxy sẽ giải đáp thắc mắc bánh mì đen làm gì thành món ăn ngon và bổ dưỡng dưới đây.

3.1 Bánh mì đen + bơ đậu phộng + chuối

Đây là một trong những bữa ăn sáng dễ làm với các nguyên liệu tốt cho sức khỏe. Đầu tiên, bạn phết một ít bơ đậu phộng lên trên bánh mì đen đã nướng, sau đó cắt chuối thành lát và xếp lên trên. Có thể rắc thêm một ít bột quế, đặt lên vài hạt hạnh nhân để tăng hương vị bùi béo. Bữa sáng đơn giản này chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, nạp đủ lượng calo để bạn hoạt động suốt ngày dài.

3.2 Bánh mì đen + sữa chua + xoài

Món này không chỉ dùng trong bữa sáng, mà nó còn có thể là bữa phụ, hay món đồ ăn vặt ngon lành dễ làm. Cho một ít sữa chua (có thể chọn loại sữa chua Hy Lạp để tăng thêm hương vị) lên trên mặt bánh mì, cắt xoài thành các hạt vuông nhỏ, thêm một ít hạt chia (nếu có) và thưởng thức. Thật sự là một bữa ăn dễ làm, nhanh chóng và siêu ngon, đúng không nè?

Bánh mì đen có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon đơn giản

Bánh mì đen có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon đơn giản

3.3 Bánh mì đen + Salad gà

Bánh mì đen làm gì thì thành một món ăn ngon? Bánh mì đen nướng lên ăn kèm với salad gà dinh dưỡng chính là một bữa trưa đầy đủ dưỡng chất, thích hợp cho người đang giảm cân. Ức gà áp chảo trộn cùng nấm, cà rốt, xà lách hấp cách thủy, cho một ít sốt salad rồi ăn với bánh mì đen xé nhỏ, cung cấp đầy đủ dưỡng chất, đồng thời không dung nạp quá nhiều calo vào cơ thể.

3.4 Bánh mì đen + Trứng ốp la + Bơ

Một trong những món ăn quen thuộc góp mặt trong thực đơn này là món bánh mì đen với trứng ốp la, kèm với bơ cắt lát hoặc dầm, đóng vai trò như rau củ. Nếu không thích bơ, bạn có thể thay thế bằng xà lách cũng được. Món này vô cùng dễ làm, nguyên liệu rẻ tiền nhưng lại bổ dưỡng, thơm ngon.

Bánh mì đen có hương vị đậm đà và dễ ăn cùng nhiều thực phẩm khác

Bánh mì đen có hương vị đậm đà và dễ ăn cùng nhiều thực phẩm khác

Trên đây, Máy lọc nước Pentair-Galaxy đã mang đến một số thông tin hữu ích về bánh mì đen, cũng như giải đáp thắc mắc bánh mì đen làm gì thì ngon và bổ dưỡng nhất. Mong rằng mọi người sẽ yêu thích loại thực phẩm này và biết cách chế biến nó đa dạng, trở thành một món ăn phổ biến hơn vì sức khỏe và mục tiêu giảm cân hiệu quả nhé.


Gọi ngay
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon