Nước ion kiềm có tốt không? Những lợi ích không ngờ của nước ion kiềm

Nước ion kiềm luôn là lựa chọn của rất nhiều gia đình bởi vì đây là dòng nước an toàn, tốt cho sức khỏe. Với công nghệ hiện đại bạn sẽ không cần mua nước đóng chai tốn kém mà thay vào đó có thể sử dụng máy lọc nước ion kiềm tại nhà. Tham khảo thêm những thông tin cần thiết để lựa chọn sử dụng dòng máy tốt nhất trong bài viết dưới đây. 

Nước ion kiềm là gì?

Nước ion kiềm còn có nhiều tên gọi khác như nước điện giải ion kiềm, nước kiềm hay nước hydro…Đây là một trong những loại nước mang lại lợi ích tốt cho sức khỏe và tạo ra từ công nghệ điện giải tách nước thành các ion H+, OH-. Theo nghiên cứu, loại nước này sẽ có thể hỗ trợ tốt cho sức khỏe cũng như điều trị được một số bệnh.

Nước kiềm có độ pH khoảng từ 8.0 đến 9.5 vì thế sẽ chứa được nhiều khoáng chất tốt cho cơ thể. Vì thế rất nhiều người đã lựa chọn uống nước kiềm thay vì sử dụng các loại nước lọc máy thông thường khác. 

Khi uống nước kiềm chúng ta sẽ cảm nhận được vị ngọt tự nhiên vì nó đã được loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn và những hóa chất gây hại cho sức khỏe. Hơn nữa đối với dòng nước kiềm thì sẽ uống trực tiếp được, không cần phải đun sôi như nước thông thường. 

Cách phân loại nước ion kiềm

Nước kiềm cũng được chia ra thành nhiều loại khác nhau. Cụ thể một số cách phân loại bạn có thể tham khảo để sử dụng theo đúng mục đích như sau:

  • Nước kiềm có độ pH 7.0 sẽ được sử dụng để nấu ăn hoặc pha sữa cho trẻ nhỏ. 
  • Nước kiềm có độ pH từ 8.0 đến 9.0 có thể sử dụng để nấu ăn, dùng uống mà không cần đun sôi. 
  • Nước kiềm có độ pH 10.0 sẽ sử dụng để nấu cơm
  • Nước kiềm có độ pH từ 11.0 sẽ sử dụng như dung dịch tẩy rửa hoặc rửa rau củ. 
  • Với mức từ 4.0 đến 6.0 có thể sử dụng để rửa mặt giúp se khít lỗ chân lông, vệ sinh răng miệng. 

Một số lợi ích khi sử dụng nước kiềm hydro

Lựa chọn sử dụng nước điện giải ion kiềm sẽ giúp cơ thể của bạn loại bỏ được một số loại bệnh. Điều này cũng đã được các bác sĩ khuyên sử dụng. Tham khảo một số lợi ích như sau:

Thanh lọc cơ thể: Trước tiên, đối với dòng nước kiềm này đã được loại bỏ vi khuẩn, tạp chất, hóa chất nên có thể giúp cho cơ thể được thanh lọc tốt nhất. 

Bổ sung các khoáng chất: Đối với nước ion có tính kiềm sẽ giúp giữ lại lượng vi khoáng tự nhiên, vì thế sẽ rất đảm bảo cho sức khỏe cho mọi đối tượng.

Tăng tuổi thọ: Việc ăn sạch, uống sạch chắc chắn sẽ đảm bảo được sức khỏe tốt, từ đó kéo dài được tuổi thọ cho con người. Sử dụng nước kiềm sẽ có thể phòng ngừa nhiều bệnh tật, tinh thần được thư giãn thoải mái hơn. Minh chứng được thể hiện rất rõ đối với người Nhật Bản. 

Trung hòa axit dư trong cơ thể: Do ảnh hưởng từ môi trường sống, cách ăn uống và sinh hoạt sẽ khiến cơ thể của chúng ta mất đi tính kiềm hoặc axit hóa. Vì thế cung cấp nguồn nước có ion kiềm có thể sẽ giúp cân bằng và điều trị rất nhiều loại bệnh trong cơ thể. 

Có nên uống nước kiềm đóng chai hay không?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại nước uống đóng chai được ion kiềm. Tuy nó có thể khá tiện lợi cho việc đi lại nhưng lại có sự tốn kém. Mức giá trung bình từ 10.000 đến 15.000 nghìn đồng 1 chai. Một ngày cơ thể chúng ta cần tiêu thụ từ 3-4 chai. Như vậy, một người có thể sẽ tốn khoảng ít nhất 40.000 1 ngày cho việc uống nước. Chưa kể đến một gia đình nếu sử dụng nước đóng chai sẽ cực kỳ tốn nhiều chi phí. 

Hơn thế nữa, không phải loại nước đóng chai nào cũng sẽ tốt, chất lượng. Vì thế lựa chọn uống nước ion kiềm đóng chai chỉ thích hợp khi bạn di chuyển xa, ngoài đường hoặc bận công việc. 

Nước kiềm đắt không? Nên mua máy lọc nước điện giải không?

Như đã chia sẻ, việc sử dụng nước ion kiềm đóng chai sẽ khá tốn kém. Nếu như muốn tiết kiệm và có nguồn nước đảm bảo thì lựa chọn máy lọc nước là tốt nhất. Bởi vì các dòng máy lọc nước ion kiềm hiện nay đều theo công nghệ hiện đại, đảm bảo cung cấp một nguồn nước 

Bạn có thể tham khảo các dòng máy lọc nước ion kiềm tại công ty GWS. Đây là một trong những công ty lọc nước hàng đầu Thế giới với công nghệ xử lý hiện đại đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người. 

Hy vọng những thông tin chia sẻ trong bài viết có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về những lợi ích của nước ion kiềm cũng như biết cách lựa chọn sản phẩm thích hợp nhất. GWS luôn sẵn sàng hỗ trợ nhu cầu của từng khách hàng, liên hệ ngay để được trực tiếp tư vấn nhé. 


Gọi ngay
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon